30 thg 7, 2013

Thực phẩm cho trẻ biếng ăn

Thực phẩm cho trẻ biếng ăn, bebiengan.vn

Khi con bạn có hiện tượng biếng ăn,điều đầu tiên bạn cần phải làm là tìm ra nguyên nhân bé biếng ăn, lúc này bạn cần lưu ý xem trẻ có mắc phải một số bệnh lý như nhiễm trùng, bệnh về răng, miệng, mũi, họng, rối loạn tiêu hóa... để điều trị.Những nhóm thực phẩm cần cho trẻ biếng ăn bao gồm:
Thực phẩm có chứa a xít amin:
A xít amin là thành phần cơ bản của men tiêu hóa, kháng thể…Trẻ suy dinh dưỡng và biếng ăn thường thiếu hụt các chất này, nhất là các a xít amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp như lysin.
Thực phẩm chứa chất kẽm:
Kẽm là khoáng vi lượng thiết yếu cho sức khỏe người. Kẽm là thành phần của nhiều loại men, tiền men có ảnh hưởng trực tiếp lên hệ tiêu hóa. Ở trẻ em, thiếu kẽm gây ra sự chậm phát triển, dễ nhiễm trùng và tiêu chảy.
Vitamin và khoáng chất:
Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà tế bào không thể tự tổng hợp (trừ vitamin D). Chúng có mặt trong thức ăn với số lượng nhỏ, nhưng lại rất cần thiết cho một số phản ứng chuyển hóa giúp duy trì sự phát triển và sự sống bình thường của cơ thể trẻ. Đa số trẻ biếng ăn đều thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Trong đó các vitamin nhóm B rất cần thiết vì giúp trẻ ăn ngon miệng, cải thiện tình trạng biếng ăn.
Thực phẩm chứa men tiêu hóa:
Giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, ruột hấp thu chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn nhất, làm trống ống tiêu hóa nhanh tạo cảm giác đói. Đa số đều chứa pancreatin (men tiêu hóa tuyến tụy), hoặc có thêm mật (dịch tiêu hóa của gan), pepsin (men tiêu hóa của dạ dày), dimethicon (hút hơi, tránh đầy bụng), celluloz hay papain (nhuận tràng).
Men vi sinh:
Một số thực phẩm chứa vi khuẩn sống sinh a xít lactic giúp lên men thức ăn trong lòng ruột, tạo thuận lợi cho tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng, ức chế phát triển của vi khuẩn gây hại.
Prebiotic:
Prebiotic là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột, giúp các vi khuẩn có lợi phát triển mạnh mẽ, đồng thời hạn chế số lượng các vi khuẩn có hại, do đó giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Prebiotic chủ yếu là Inulin/Fructo-oligosaccharides (FOS) và Galacto-oligosaccharides (GOS).
 

Copyright 2013 Bé biếng ăn