6 thg 12, 2013

Những thực phẩm cần tránh khi cho bé ăn dặm

Những thực phẩm cần tránh khi cho bé ăn dặm
Những thực phẩm cần tránh khi cho bé ăn dặm Bé yêu của bạn đã đến tuổi ăn dặm. Bạn càng háo hức cho con mình ăn thêm những thực phẩm, nhằm bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé bao nhiêu, thì bạn cần cẩn thận bấy nhiêu khi lên thực đơn cho bé ăn dặm.

Sau đây là những thực phẩm cần tránh khi cho bé ăn dặm:


  NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

Nếu bạn đang có ý định cho bé dưới 6 tháng tuổi uống nước ép trái cây, bebiengan.vn khuyên bạn nên từ bỏ ý định đó ngay. Vì nước ép trái cây chứa nhiều đường, mặc dù các loại trái cây như cam, chanh, quýt, dâu, bưởi… rất giàu vitamin C nhưng nó cũng chứa nhiều chất axit, gây ra hiện tượng khó chịu cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé.

NHÓM HẢI SẢN CÓ VỎ

Tất cả hải sản thuộc họ có vỏ như tôm, ốc, hến, sò, cua,… là loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé, nên các bác sĩ đặc biệt khuyên bạn chỉ cho bé ăn các loại hải sản này sau khi bé được 1 tuổi. Trước khi cho bé ăn, bạn cần hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ, đồng thời phải tìm hiểu xem trong gia đình có ai bị dị ứng với hải sản hay không ?

TRỨNG

Trứng là món ăn phổ biến và dễ ăn nhất. Món ăn này giàu protein, vitamin D và chất khoáng dồi dào. Nhưng, theo các bác sĩ nhi khoa, trứng được xếp vào danh sách món ăn dễ gây dị ứng nhất. Nếu muốn, bạn chỉ có thể cho bé ăn lòng đỏ trứng khi bé đã trên 7 tháng tuổi.

MẬT ONG

Cho bé ăn mật ong trong năm đầu tiên có thể khiến bé gặp chút rắc rối như gây ra táo bón, ngộ độc, hôn mê…..Vì mật ong chứa lượng đường rất lớn, ngoài ra còn chứa bào tử của Clostridium botulinum.

SỮA HỘP

Khi bé lớn lên thì sữa hộp rất tốt cho sự phát triển và tăng trưởng. Nhưng bé dưới một tuổi thì không nên cho bé ăn quá nhiều vì hệ tiêu hóa bé vẫn chưa đủ khả năng, để tiêu hóa hết sữa bột và lượng protein, chất khoáng trong sữa gây ảnh hưởng đến thận, bao tử và ruột, khi bé lên một tuổi cũng chỉ được uống sữa hộp một lượng vừa phải.

Thông tin bạn cần xem thêm :
Nhóm thực phẩm trẻ ăn nhiều có hại 
Hướng dẫn cách cho trẻ ăn dặm
Những sai lầm phổ biến khi nuôi con đầu lòng

 
 

Copyright 2013 Bé biếng ăn