11 thg 6, 2013

"Bé yêu học ăn" - Giải pháp nuôi trẻ khoa học.

"Bé yêu học ăn" - Giải pháp nuôi trẻ khoa học.
 Giải pháp nuôi trẻ biếng ăn

Những trẻ từ 1-3 tuổi thường gặp phải chứng biếng ăn. Tuy vẫn vui vẻ và đầy năng lượng, nhưng trẻ hiếm khi tỏ ra ngon miệng, trẻ sẽ chậm tăng cân, rồi thành nhẹ cân. Những dấu hiệu không ngon miệng thể hiện từ rất sớm, thường nhất là vào khoảng từ giữa 6 tháng đến 3 tuổi, và phần lớn nguyên nhân bé biếng ăn do sai làm từ bạn, vì bạn đã áp dụng những phương pháp cho bé ăn sai.-  Hiểu được điều đó,nhãn hàng Pediasure, Abbott phối hợp cùng Hội Dinh Dưỡng Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách “Bé yêu học ăn” với hy vọng rằng sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh giúp trẻ vượt qua chứng biếng ăn, mà còn giúp các bà mẹ có thêm nhiều kiến thức khoa học trong việc cho bé ăn và cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của bé.
-  Trong cuốn sách “Bé yêu học ăn”, (Giáo sư Tâm lý học và Nhi khoa, Giám đốc Chương trình Y tế Tâm lý Trẻ Sơ sinh và Trẻ từ 1-3 tuổi, Trung tâm Y tế Quốc gia của trẻ em, Washington, Mỹ) mang đến cho các bậc phụ huynh đang phải “vật lộn” với việc cho con ăn một số phương pháp khoa học rất hữu hiệu để giải quyết các khó khăn mà họ phải đối mặt. Với hơn 25 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh và nghiên cứu về lĩnh vực nhi khoa, giáo sư Chatoor đã mô tả cách ngăn ngừa những khó khăn trong việc nuôi ăn, cách thiết lập kỷ luật trong ăn, mà không cần viện tới các biện pháp dọa nạt. Ngoài ra, giáo sư còn rất chu đáo khi mô tả những tác dụng ngược của việc ép con ăn, ở cả trẻ dinh dưỡng tốt lẫn trẻ suy dinh dưỡng.
-  Có thể nói sách “Bé yêu học ăn” thật sự là một cuốn cẩm nang vô giá dành cho các bà mẹ đang gặp khó khan trong việc chăm sóc con cái ăn uống. Giáo sư Chatoor chia sẻ về lý do khiến bà quyết định chấp bút cho ra đời quyển sách “Tôi đã nhận được rất nhiều email của các bậc phụ huynh mong muốn nhận được lời khuyên của tôi trong việc cho trẻ nhỏ ăn. Những phụ huynh từng đọc các bài báo của tôi có nói rằng, lần đầu tiên, họ hiểu được những trục trặc trong việc nuôi ăn của con mình. Nhiều phụ huynh từng tuyệt vọng khi tìm thầy thuốc cho con mình đã kể tôi nghe nỗi khổ mỗi khi đi khám, các nhà chuyên môn đã không hiểu họ.… Những kinh nghiệm ấy cho tôi động lực để viết cuốn sách này. Tôi hy vọng đọc sách rồi, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn, xử lý tốt hơn những thách thức của tiến trình nuôi ăn thời kỳ đầu, cũng như những khó khăn đặc biệt trong việc cho trẻ ăn.”
-  Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Thị Duy Hương cho biết “Quyển sách “Bé yêu học ăn” không chỉ là một món quà lớn dành tặng cho các bậc phụ huynh đang trăn trở tìm biện pháp giúp con mình vượt qua những khó khan trong quá trình nuôi ăn, mà còn dành tặng cho các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng, tiêu hóa, tâm lý… đang đối mặt với những câu hỏi hóc búa của bệnh nhân, nhằm bổ sung kịp thời kiến thức về cách nuôi ăn một cách hệ thống, khoa học. Tôi rất vinh dự khi được tham gia hiệu đính bản Tiếng Việt của quyển sách rất hay và ý nghĩa này.”
-  Đến với mỗi chương trong quyển sách, mẹ sẽ học hỏi và tích lũy thêm rất nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện cũng như hoàn thành việc cho con ăn một cách hiệu quả và thành công hơn. Mẹ sẽ biết được vì sao cần phải tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho trè, làm thế nào để thiết kế những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và thiết lập thời gian ăn uống hợp lý cho trẻ nhỏ. Sách cũng sẽ mách nhỏ với mẹ làm thế nào để “lôi cả gia đình vào cuộc” giúp cho bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn và đảm bảo một sự phát triển tốt nhât cho bé.

Nguồn 24h

 

Copyright 2013 Bé biếng ăn